Sức Khỏe Phòng Ngừa

Sức Khỏe Phòng Ngừa

Sức Khỏe Phòng Ngừa

HCM có thể là thiên đường nhiệt đới cho thú nuôi. Bơi ở sông sông Sài Gòn, tắm nắm và đi dạo sớm trong công viên đều giúp thú nuôi có sức khỏe và tinh thần tốt.

Nó cũng là một vấn đề khó khăn khi phải đối đầu với vô số thứ nguy hiểm ở thiên đường nhiệt đới này, từ bọ chét và ve, cho tới muỗi. Hãy điểm qua các thứ cần phải tránh và phải làm gì để giúp thú nuôi.

Ve

Những con ve quả là cơn ác mộng khi chúng tới cũng như việc loại trừ chúng. Chúng không chỉ gây ngứa và hút máu, chúng còn truyền bệnh giun sán nữa! Với vô số chó và mèo hoang, nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi ve tiếp với thú nuôi.

Có rất nhiều thuốc trữa chị tự nhiên – từ lá trà cho đến thêm nước dấm vào thức uống của thú nuôi; với nhiều khả năng thành công… Dược phẩm như từ Frontline hoặc Advantage cũng là một cách phòng ngừa hiệu quả.

Bọ chét

Nếu chó nuôi chạy ra ngoài, đặc biệt ở các khu vực có các bụi cỏ cao, chúng sẽ bị các loài bọ chét mềm và cứng bám vào. Những con bọ chét này thường trốn ở trong và xung quanh vùng tai, giữa các ngón chân và sâu bên trong chỗ lông dài. Có rất nhiều người bối rối không biết nên xử lí như thế nào.

Đặc biệt chú ý rằng bọ chét mang theo các căn bệnh nguy hiểm như sốt ve, bệnh Lyme, và bệnh tê liệt ở bọ chét. Đáng mừng là phải mất hơn 24 tiếng đồng hồ để bọ chét truyền bệnh – nên chủ nuôi phải kiểm tra thú nuôi hằng ngày. Vòng cổ chống bọ chét cũng rất quan trọng để phòng ngừa bọ chét cắn.

Muỗi và giun tim

Con người không chỉ đối mặt nguy hiểm với muỗi. Dù bệnh sốt rét không có ảnh hưởng với thú nuôi, nhưng muỗi truyền bệnh giun tim – một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất. Đáng mừng là nó dễ chữa trị bằng thuốc hằng tháng. Tin xấu là có quá nhiều trường hợp xảy ra mỗi năm ở HCM với kết quả xấu. tất cả chó nuôi nên bắt đầu phòng ngừa từ 3 tháng tuổi. Chó ở tuổi trưởng thành nên được kiểm tra (một giọt máu để xét nghiệm trong 10 phút), trước khi bắt đầu kháng sinh để đảm bảo không có trường hợp viễm khuẩn.

Bệnh dại

Nhiều người không ngờ rằng gần 60% các trường hợp mắc bệnh dại là do thú nuôi bị câm, khi động vật bị hôn mê, nhìn có vẻ buồn ngủ và cắn đột ngột khi tiến tới gần. Năm trước có 2 trường hợp mắc bệnh dại tử vong ở HCM. Tiêm ngừa vaccine sẽ hoàn toàn loại bỏ mối nguy hiểm khỏi cả thú nuôi và chủ nuôi.

Phần lớn các căn bệnh và vi khuẩn này dễ được phòng ngừa và thú nuôi có thể sống vui vẻ, khỏe mạnh ở Việt Nam.

Bệnh viện Animal Doctors International cung cấp các gói dịch vụ khám sức khỏe thú nuôi thường niên tốt nhất – từ vaccine tới phòng ngừa bệnh giun tim, kiểm tra thường xuyên với các bác sĩ thú y quốc tế và các lời nhắc nhở thuyên xuyên dể chủ nuôi không quên.

Liên lạc đội ngũ dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi để có lời khuyên kế hoạch chăm sóc thú nuôi tốt nhất.

Call +84 (0) 28 6260 3980
Or +84 (0) 938 512 461

Email: info@animaldoctors.vn

Opening hours: 9am - 8pm (7 days)
24/7 Emergency and Critical Care

Address: 1 Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, District 2, Hồ Chí Minh

Prev Next