Nha Khoa

Nha Khoa

Nha Khoa

Thao tác và phãu thuật răng miệng được thực hiện nhiều nhất ở bệnh viện thú y Animal Doctors International. TẤT CẢ quá trình vệ sinh răng miệng ở động vật cần gây tê toàn phần và có khả năng gây nguy hiểm. Có hai quá trình vệ sinh răng miệng:

Phòng ngừa bệnh răng miệng:

Đây là thao tác kiểm tra răng thường lệ,cũng như cạo sạch cặn (bằng tay và sóng siêu âm) để loại bỏ lớp cặn và vi trùng bằng chà răng. Mục tiêu là để duy trì vệ sinh miệng sạch sẽ và phòng ngừa bệnh cho thú nuôi. Nó giống với thao tác vệ sinh răng miệng của nha sĩ và nên được thực hiện thường xuyên cùng lúc với các phương pháp phòng ngừa khác như:

  • Chà răng thường xuyên bằng kem đánh răng hoặc chất gel
  • sử dụng các sản phẩm để nhai hoặc đồ chơi được thiết kế dành cho
  • Chế độ ăn uống đặc biệt

Chúng tối có thể khuyên chủ nuôi nếu thú nuôi có được lợi ích từ phòng ngừa răng miệng.

Liệu pháp răng miệng (nhổ răng)

Nhổ răng sẽ tiến hành khi phát hiện có bệnh răng miệng và nó là một quá trình phức tạp hơn. Răng sẽ được vệ sinh trước rồi được kiểm tra lại: răng bị tổn thương, lỏng lẻo, hoặc có vấn đề sẽ bị loại bỏ. Trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, bác sĩ thú y có thể yêu cầu chụp x-ray/ xét nghiệm mô nướu răng/ hạch bạch huyết hay kiểm tra máu, thận và kiểm tra virus ở mèo. Thú nuôi cũng có thể được cấp thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau.

Hậu phẫu

Sau khi vệ sinh răng miệng, phần miệng thú nuôi sẽ trở nên nhạy cảm và có thể ra máu. Thú nuôi nên ăn thức ăn mềm từ 3 – 7 ngày. Luôn luôn hoàn thành chỉ tiêu thuốc uống và nhờ tư vấn sau đó. Một khi miệng thú nuôi đã lành, bắt đầu chăm sóc và phòng ngừa sức khỏe răng miệng bằng kem đánh răng, chất gel, đồ chơi và sản phẩm để nhai. Gặp bác sĩ thú y nếu chủ nuôi muốn được kê toa về chế độ ăn uống cho việc phòng ngừa bệnh răng miệng.

Call +84 (0) 28 6260 3980
Or +84 (0) 938 512 461

Email: info@animaldoctors.vn

Opening hours: 9am - 8pm (7 days)
24/7 Emergency and Critical Care

Address: 1 Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, District 2, Hồ Chí Minh

Prev Next