Viêm Khớp

Viêm Khớp

Viêm Khớp

Viêm khớp là gì?

Viêm khớp là bệnh suy thoái khớp xương khi các khớp xương mòn và giòn đi, đi kèm theo là đau nhức và cứng người. Bề mặt các khớp xương chà lên nhau được phủ lên một lớp sụn mỏng, cho phép các khớp xương chuyển động mượt mà. Các phần duy chuyển của khớp xương được bọc lại trong một cái ‘túi’ chất hoạt dịch hoạt động như dầu bôi trơn và cung cấp chất dinh dưỡng cho khớp xương. Hiện tượng mòn và giòn có thể đạt đến mức các phần sụn trở nên mòn đi và làm lộ phần xương bên dưới. Nó có thể gây đau nhức và suy yếu trong đi lại. các khớp dễ viêm nhất là hông, đầu gối, và lưng. Việc chữa viêm khớp là không có khả năng, nhưng làm giảm đau và căn bệnh này là rất quan trọng.

Các dấu hiệu của viêm khớp là gì?

Đề phòng trước sẽ giúp việc chữa trị hiệu quả hơn và chủ nuôi nên để mắt tới các dấu hiệu cho thấy đau nhức và cứng người ở thú nuôi:

  • Khó dựng dậy sau khi nghỉ ngơi
  • Leo cầu thang hoạc nhảy lên xe khó khăn
  • khụy người hoặc cứng người
  • Thay đổi trong thói quen vệ sinh
  • giảm thiểu trong giao tiếp hoặc khẩu vị
  • liếm hoặc tự làm đau mình

Thường phải sau khi chữa trị, chủ nuôi mới nhận ra thú nuôi đã trở nên cứng người như thế nào.

Nếu tôi cảm thấy thú nuôi có bệnh viêm khớp, tôi nên làm gì?

Để bác sĩ thú ý khám là đủ để chấn đoán viêm khớp và xác định được khớp nào bị ảnh hưởng. Thỉnh thoảng chụp cắt lớp hoặc thao tác giảm đâu hoặc gây tê toàn phần là cần thiết để xác định được chẩn đoán. Khi chẩn đoán xong, việc chữa trị sẽ được xác định.

Làm sao tôi có thể chữa viêm khớp và giảm các dấu hiệu căn bệnh?

Các phương pháp sau đây có thể giúp thú nuôi giảm viêm khớp và đau nhức (việc chữa trị cho chó và mèo có thể khác nhau):

ăn kiêng và giảm cân: một yếu tố phổ biến nhưng tai hại trong viêm khớp chính là béo phì. Cho nên việc giảm cân cho thú nuôi bị béo phì rất là quan trọng.

Hoạt động thể dục nhẹ nhàng: nó giúp duy trì tính linh hoạt của khớp xương. Bơi là hình thức thể dục ít tác động đến khớp xương nhất.

Thư giãn ở nhà: một chiếc giường nệm ấm áp không có máy lạnh gần đó.

Thuốc và sản phẩm bổ sung cho sụn tự hồi phục: tư vấn bác sĩ thú y về thuốc tiêm, thuốc bổ, và chế độ kiêng cử đặc biệt để giúp thú nuôi.

Giảm đau: trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, các loại thuốc giảm đau có thể được kê toa bởi chúng tôi cho việc dùng ngắn/dài hạn.

Call +84 (0) 28 6260 3980
Or +84 (0) 938 512 461

Email: info@animaldoctors.vn

Opening hours: 9am - 8pm (7 days)
24/7 Emergency and Critical Care

Address: 1 Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, District 2, Hồ Chí Minh

Prev Next